+ Trả Lời Đề Tài
kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Đề tài: Những câu chuyện về ḷng dũng cảm

 1. #1
  Tham gia ngày
  09-07-2007
  Bài gởi
  216
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Default Những câu chuyện về ḷng dũng cảm


  Anh là một thanh niên vô danh giữa những vận động viên tên tuổi. Anh đến Atlanta vào một chiều tháng 6 năm 1993 cho đường chạy 800m, cuộc đua USA/Mobil Track & Field tại sân vận động Đại học Oregon.

  Đây là một câu chuyện hết sức b́nh thường nếu người ta không biết một chi tiết nhỏ: Tim Willis - tên người thanh niên ấy vốn bị mù từ năm 10 tuổi.

  Tim Willis học cách chạy trên đường chạy với sự trợ giúp của một sợi dây buộc nối anh và người trợ giúp cạnh anh. Tim Willis hầu như chỉ ngă 1 lần mỗi chặng. Và Tim Willis đă được tham gia vào cuộc thi chạy sau những cố gắng phi thường...

  Thế đấy bạn ạ, chúng ta thường cảm thấy cô độc trên lằn xuất phát, nhất là với một người mù không thấy được ǵ, mù mờ về những ǵ xảy ra phía trước, tưởng chừng như thất bại.

  Nhưng đây chính là điểm xuất phát của ḷng tin. Một niềm tin đến từ sự dũng cảm vượt lên trở ngại. Và chúng đem đến những kết quả bất ngờ.
  Let's bygon be bygon!

 2. #2
  Tham gia ngày
  17-08-2007
  Bài gởi
  76
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Default

  Mình thấy có một loạt cuốn sách thuộc chủ đề này rồi. Những câu chuyện về lòng dũng cảm, những câu chuyện về lòng quyết tâm...
  Kể ra thì chúng sẽ rất là hữu ích đối với những ai đang thiếu những phẩm chất này đó. Nói thế thì cũng hơi quá, nhưng có thể mua cho trẻ những cuốn sách này để các em có thể đọc tham khảo và rút ra ý kiến cho chính mình.

 3. #3
  Tham gia ngày
  19-08-2007
  Bài gởi
  105
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Default

  Một người bình thường tham gia vào cuộc thi đấu đã thấy khó rồi nói chi đến những người khiếm thị không nhìn thấy gì cả.
  Đây là một tấm gương sáng để mọi người nhìn vào mà răn mình, rằng mình may mắn hơn rất nhiều khi có thể nhìn được cả thế giới.

 4. #4
  Tham gia ngày
  12-10-2007
  Bài gởi
  17
  Thanks
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Default

  Ḷng dũng cảm là một trong những đức tính vô cùng đáng quư của con người.
  V́ thế nếu mọi người đều có được đức tính này th́ hay biết mấy, và như thế cũng có nghĩa là cuộc sống sẽ trở nên tươi đẹp hơn rất nhiều.

+ Trả Lời Đề Tài

Quuyền Hạn Của Bạn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts